Tư vấn quản lý chất lượng
Hệ thống quản lý chất lượng là hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp

TQM- Total Quality Management: Quản lý chất lượng toàn diện

TQM là cách thức quản lý một tổ chức tập trung vào chất lượng, dựa vào sự tham gia của tất cả các thành viên trong tổ chức, nhằm đạt tới sự thành công lâu dài nhờ thỏa mãn khách hàng và đem lại lợi ích cho các thành viên và cho xã hội.

Các nguyên tắc của TQM:

  • Hướng vào khách hàng
  • Cam kết của lãnh đạo
  • Sự tham gia của mọi người
  • Đảm bảo tính hệ thống
  • Đảm bảo hoạt động kiểm tra
  • Quyết định dựa trên sự kiện
  • Hợp tác phát triển cùng có lợi
  • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác
  • Cải tiến liên tục.

TQM cần cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo, tham gia của cán bộ quản lý các cấp và toàn thể nhân viên. Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện hướng đến thỏa mãn khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài, do vậy tất cả các hoạt động từ nghiên cứu thị trường, thiết kế, sản xuất, giao hàng,… đều phải được quản lý đảm bảo chất lượng.

Hệ thống TQM được xây dựng và hoạt động hiệu quả sẽ tạo sự thỏa mái cho nhân viên ở tất cả các khâu, không gây áp lực cho một số bộ phận như sản xuất, kiểm soát chất lượng bởi mỗi nhân viên/bộ phận có trách nhiệm quản lý công việc của mình để cho ra sản phẩm/dịch vụ  thỏa mãn khách hàng.

Hệ thống quản lý chất lượng trong mỗi doanh nghiệp được xây dựng và thực hiện bằng sự phối hợp các công cụ quản lý thích hợp để vừa quản lý hệ thống, vừa phân tích các dữ liệu hệ thống và dữ liệu cục bộ để đảm bảo chất lượng cục bộ tốt nhất trong sự thống nhất với chất lượng của hệ thống, đồng thời tận dụng được sự tích hợp trong quản lý và các hoạt động nhằm nâng cao năng suất và giảm chí phí.

Chuyên gia tư vấn cao cấp được đào tạo từ các nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển, Hàn Quốc,… 100% giảng viên/chuyên gia năng suất chất lượng được Trung Tâm Năng Suất Nhật Bản đào tạo và cấp chứng chỉ giảng viên và chuyên gia tư vấn năng suất chất lượng, đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, tư vấn năng suất chất lượng, là những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các doanh nghiệp với vai trò quản lý.

Anh/Chị có nhu cầu tư vấn hoặc cần trao đổi thêm với chúng tôi, vui lòng liên hệ:

Email: PV@phucvietconsulting.com.vn

Tel: 08 6892 80 87